Tin tức giáo dụcNhững vật dụng thiết yếu bố mẹ nên bỏ thêm vào ba lô con khi trẻ quay lại trường học

11/05/2020by admin

Khác với trước đây, trẻ đi học chỉ cần chuẩn bị sách vở đầy đủ, quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ tránh dịch này, mỗi học sinh nên mang theo các đồ dùng cá nhân để phòng tránh lây nhiễm COVID-19.

Dù chưa thể yên tâm 100% cho con đi học khi dịch COVID-19 chưa chấm dứt nhưng tâm lý chung của các bố mẹ là đã sẵn sàng đưa con đến trưởng sau thời gian dài nghỉ học ở nhà tránh dịch. Nhưng để đảm bảo an toàn cho con, ngoài việc chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập như trước kia, các bố mẹ còn cần chuẩn bị thêm 1 số đồ dùng cá nhân để phòng tránh lây nhiễm virus cho các con ở trường lớp.

Khẩu trang sạch

Ở trong lớp thì trẻ không nên đeo khẩu trang vì rất bí nóng, khó thở nhưng trên đường từ nhà tới trường, nhất là những bạn đi xe bus tới trường, khẩu trang là đồ dùng không thể thiếu.

Để đảm bảo bé luôn có khẩu trang sạch để sử dụng, bố mẹ nên chuẩn bị 2 – 3 chiếc khẩu trang cho con dùng mỗi ngày, phòng khi con đánh rơi, bỏ quên. Nhắc nhở con thường xuyên đeo khẩu trang khi ở những nơi tập trung đông người, trên đường đi học, khi tập trung ở sân trường. khi trên trường tới trường, khi đi vệ sinh ở trường hay từ trường về nhà.

 

Khẩu trang là đồ dùng không thể thiếu khi trẻ quay lại trường học (Ảnh minh họa).
Khẩu trang là đồ dùng không thể thiếu khi trẻ quay lại trường học (Ảnh minh họa).
Bình nước cá nhân tái sử dụng được nhiều lần

Trong mùa dịch bệnh này, tốt nhất mỗi phụ huynh nên chuẩn bị cho con 1 bình nước cá nhân để mang tới trường. Trẻ có thể tự uống bằng bình nước của mình mang theo ngay tại chỗ, không phải đến chỗ để nước uống của lớp, của trường, đó cũng là 1 cách hạn chế tập trung đông người giúp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Mỗi học sinh nên mang theo một bình nước cá nhân đến trường.
Nước rửa tay khô

Hầu hết các trường học đều đã chuẩn bị nước rửa tay để học sinh có thể rửa tay sạch sẽ bất cứ khi nào ở trường, nhưng một lọ dung dịch rửa tay khô cũng là vật dụng thiết yếu các con nên có trong ba lô đi học của mình. Để phòng trường hợp không ở gần nơi có nước sạch hay tay tiếp xúc với những nơi đông người, nước rửa tay khô sẽ rất tiện dụng để trẻ vệ sinh, sát khuẩn tay tại chỗ.

Chăn, gối cá nhân

Với các học sinh bán trú, một bộ chăn gối cá nhân riêng để ngủ trưa tại trường, tại lớp cũng là đồ dùng thiết yếu bố mẹ nên chuẩn bị cho trẻ khi quay lại trường lớp. Nhớ nhắc nhở các con dùng xong chăn gối cất gọn vào tủ đồ cá nhân, không để tập trung lẫn với chăn gối của các bạn khác.

Ngoài các đồ dùng trên, cha mẹ lưu ý những điều sau khi đưa con quay lại trường lớp:

– Luôn đo thân nhiệt con trước khi đi học. Trong trường hợp trẻ có biểu hiện ốm sốt, không nên để trẻ tới trường.

– Nhắc nhở trẻ đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.

– Dặn dò trẻ tuân thủ nghiêm túc các quy định ở trường lớp, của thầy cô để bảo vệ sức khỏe bản thân và các các bạn cùng lớp, cùng trường.

– Trong trường hợp nhận được thông báo của thầy cô rằng con có biểu hiện sức khỏe không ổn, bố mẹ cần đến trường đón con ngay lập tức.

<Xem thêm: Những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia nhi đồng để cùng con vượt qua đại dịch COVID-19>

Theo Kênh 14.

Về chúng tôi:

Theo đuổi niềm tin về một cuộc sống sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần cho mỗi người dân Việt Nam trong tương lai, Intro Art mong muốn xây dựng một cộng đồng đam mê thưởng thức nghệ thuật, thông qua việc một hệ sinh thái bền vững với 2 lĩnh vực trọng tâm là Giáo dục và Biểu diễn nghệ thuật.

Liên hệ:

Địa chỉ:

Số 14, Galaxy 8, Khu đô thị Ngân hàng Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 08 39 39 29 09 – 08 88 41 16 39

Giờ làm việc: 8:30 – 18:00.

Nhận bảng tin hàng tuần:

    bt_bb_section_top_section_coverage_image
    bt_bb_section_bottom_section_coverage_image