Tin tức giáo dục5 trò chơi thú vị giúp bé tự học hợp âm Piano tại nhà

11/05/2020by admin

Đối với các bạn mới học Piano, chỉ cần chơi từng phím một có thể giúp bạn vượt qua một vài bài học đầu tiên, nhưng nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu piano một cách sâu sắc hơn thì học hợp âm Piano rất quan trọng - đặc biệt là khi bạn bắt đầu làm việc với những bản nhạc Piano phức tạp hơn . Bạn có thể học cách chơi hợp âm với sự giúp đỡ của các giáo viên giỏi, nhưng bạn cũng có thể tự tìm hiểu điều đó với rất nhiều ứng dụng và trò chơi hiện đại có thể hỗ trợ bạn trong các bài học.

1. Learn Piano Chords

Learn Piano Chords là một trò chơi biến điện thoại Android của bạn thành một chiếc đàn Piano thu nhỏ. Chọn các hợp âm bạn muốn học hoặc thực hành và bàn phím sẽ làm nổi bật các phím bên phải để chơi. Bạn có thể thực hành chơi các nốt đơn cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với hợp âm hoàn chỉnh. Bằng cách lắng nghe phản hồi âm thanh, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra lỗi của mình và có thể điều chỉnh và hoàn thiện các hợp âm. Bạn càng luyện tập nhiều, việc chơi các hợp âm sẽ càng dễ dàng hơn do cơ bắp cũng lưu lại bộ nhớ.

2. Piano Master

Piano Master là một trong những ứng dụng âm nhạc phổ biến nhất có sẵn cho cả iOS và Android. Nó giúp bạn học chơi nhiều bài hát cổ điển và phổ biến bằng bàn phím kỹ thuật số có chức năng giống như đàn piano. Trò chơi giúp bạn vì bạn có thể thấy các phím bạn chơi và nó đo mức độ bạn chơi từng hợp âm. Bạn sẽ nhận được thông báo nếu bạn chơi quá trễ, quá chậm hoặc nếu bạn nhấn nhầm phím. Mục tiêu là dần dần học các bài hát hoàn chỉnh, và bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng có thể chơi toàn bộ bản nhạc.

<Xem thêm: Music Sheet dành cho Piano do Intro Art tự biên soạn>

3. Magic Piano by Smule

Magic Piano by Smule, là phần mềm có sẵn cho cả Android và iOS. Các bản nhạc hit mới được tải lên mỗi tuần và bạn có thể chơi với sự hướng dẫn cho đến khi bạn hoàn toàn thành thạo những hợp âm này. Từ những bài hát cơ bản đến các tác phẩm đa hợp âm, bạn có thể làm tất cả. Đây là một trò chơi tuyệt vời vì nó giới thiệu cho bạn những bài hát phức tạp, nhưng cung cấp cho bạn tất cả những lời khuyên bạn cần để thành thạo những bản nhạc này. Các chùm ánh sáng trên màn hình giúp người mới bắt đầu học các chuyển động ngón tay đồng bộ cần thiết cho việc học hợp âm piano; với thực hành lặp đi lặp lại, điều này giúp bạn tăng hiệu quả và tốc độ trong khi chơi.

4. Magic Piano

Magic Piano trò chơi có sẵn cho Android, khác với phiên bản Smule trên; Ở đây, bạn có một bàn phím hoạt hình bao gồm một bộ bàn tay trực quan. Bàn tay hoạt động như một hướng dẫn, và trước tiên bạn học bằng cách làm theo những bàn tay đó. Bạn sẽ thấy các ghi chú được liệt kê khi bạn chơi chúng, có thể giúp bạn ghi nhớ các ghi chú trên đàn piano thực tế. Phát lại âm thanh cũng giúp bạn thấy những chỗ bạn gặp khó khăn. Sự kết hợp giữa học tập trực quan, động học và âm thanh này có thể giúp bạn học theo nhiều cách khác nhau, bất kể phong cách học tập của bạn là gì. Bạn có thể thực hành các bài hát được tải lên và sắp xếp hợp âm, hoặc tập hợp các bài hát của riêng bạn và gửi chúng cho bạn bè của bạn. Đây là một trò chơi thông minh sẽ thu hút sự chú ý của bạn và giúp bạn học hỏi hàng tuần!

5. Perfect Piano

Perfect Piano , một ứng dụng Android khác, có phong cách độc đáo riêng để dạy và học hợp âm piano. Khi một bài hát được phát, các quả bóng rơi xuống màn hình để hiển thị các phím cụ thể sẽ phát trên bàn phím kỹ thuật số được hiển thị. Điều này giúp bạn quen với các chuyển động liên quan đến việc chơi tiến trình hợp âm. Trò chơi tập trung vào việc cải thiện thời gian phản ứng và độ nhanh tay, đây là một kỹ năng cần thiết cho người chơi piano. Giao diện của Perfect Piano trông giống như một cây đàn piano và âm thanh phát ra giống như một cây đàn piano, điều này tạo cảm giác như bạn đang học hợp âm theo cách truyền thống. Ngoài ra còn có một chế độ bản nhạc.

Sử dụng các trò chơi trên điện thoại thông minh như thế này giúp bạn có thể tiếp tục luyện tập, bất kể bạn ở đâu. Những trò chơi vui nhộn này cũng sẽ giúp việc học hợp âm piano trở nên đơn giản hơn trong thời gian dài. Tất nhiên, nếu bạn nghiêm túc về việc học hợp âm piano và thực sự cải thiện kỹ năng chơi piano của mình, đăng ký một khóa học Piano chuyên nghiệp có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Sử dụng các trò chơi này ở giữa các buổi học riêng tư của bạn để giúp bạn có động lực và bạn sẽ trở thành một chuyên gia ngay lập tức!

<Xem thêm: Các khóa học âm nhạc tại nhà chuyên nghiệp của Intro Art>

Về chúng tôi:

Theo đuổi niềm tin về một cuộc sống sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần cho mỗi người dân Việt Nam trong tương lai, Intro Art mong muốn xây dựng một cộng đồng đam mê thưởng thức nghệ thuật, thông qua việc một hệ sinh thái bền vững với 2 lĩnh vực trọng tâm là Giáo dục và Biểu diễn nghệ thuật.

Liên hệ:

Địa chỉ:

Số 14, Galaxy 8, Khu đô thị Ngân hàng Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 08 39 39 29 09 – 08 88 41 16 39

Giờ làm việc: 8:30 – 18:00.

Nhận bảng tin hàng tuần:

    bt_bb_section_top_section_coverage_image
    bt_bb_section_bottom_section_coverage_image