Tin tức nghệ thuậtLoudSound – Đêm nhạc Jazz của những kẻ mộng mơ

30/12/2020by Event Admin
https://introart.com.vn/event/wp-content/uploads/2020/12/KUXI3598-1280x853.jpg

LoudSound lấy cảm hứng từ những bản nhạc trong 3 bộ phim từng được đề cử và giành giải thưởng Oscar như La La Land, Midnight In Paris và The Artist.

Giữa Sài Gòn hoa lệ, bây giờ người ta có thể nghe rap ở khắp nơi, thậm chí ngay cả nhạc quảng cáo cũng là nhạc rap; người ta có thể dễ dàng tìm kiếm vài show rock ở những quán bar, người ta lại dễ dàng nghe pop ballad, acoustic tại quán cà phê nhạc sống, các đêm live show được đầu tư hoành tráng.

Nhưng jazz – thứ âm nhạc của những kẻ mộng mơ lãng đãng – lại không dễ kiếm một buổi live concert để người nghe được hòa mình trong thế giới nhạc jazz.

loudsound đêm nhạc jazz của những kẻ mộng mơ

Nhưng may quá, tự nhiên vào một đêm cuối năm của năm 2020, những nghệ sĩ tài năng trong ban nhạc LoudSound từ Hà Nội đến Sài Gòn đánh lên từng phím đàn piano, kéo những tiếng violin, viola, ngân nga điệu trầm của cello và contrabass, thổi lên tiếng trumpet và đánh như lên đồng trên chiếc trống jazz, vậy là tạo nên một đêm nhạc rực rỡ mang tên “Midnight in Saigon” mà dịch nôm na là Sài Gòn quá nửa đêm.

Lấy cảm hứng từ những bản nhạc trong 3 bộ phim đình đám từng được đề cử và giành giải thưởng Oscar như La La Land, Midnight In Paris và The Artist, các nghệ sĩ của LoudSound mở ra nhiều không gian âm nhạc qua 16 ca khúc được chơi xuyên suốt trong 2 tiếng.

LoudSound 5: Midnight in Saigon” vừa diễn ra tại Nhà hát VOH Music One vào ngày 26 và 27-12, có sự tham gia của 7 nghệ sĩ trẻ: Lã Tuấn Cường (piano), Đỗ Ngọc Thảo My (violin), Phùng Hoài Thu (viola), Trần Hồng Nhung (cello), Vũ Cẩm Tú (contrabass), Hà Đình Huy (trống), Phạm Văn Hiếu (trumpet).

Nhà soạn nhạc Beethoven đã từng định nghĩa âm nhạc bằng câu ví von “Âm nhạc khơi ngọn lửa trong tim người đàn ông và dâng lệ lên mắt người phụ nữ”.

loudsound sài gònl

Đến với một buổi hòa nhạc, người đàn ông mang một con tim cần được thắp cháy, và người phụ nữ thì chuẩn bị khăn giấy để đợi chờ rung cảm làm rớt những giọt lệ. Và đêm nhạc jazz “Midnight in Saigon” chính là một đêm nhạc chất lượng như thế.

Nguồn: Tuổi trẻ.

Về chúng tôi

Intro Art được biết đến là đơn vị đầu tiên tổ chức chuỗi chương trình Hoà nhạc giao hưởng cháy vé ở Việt Nam mang tên Concert of Childhood Memory.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 14 Galaxy 8, Khu dự án Ngân hà Vạn Phúc, 69 Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0839392909

9 AM – 6 PM

Truy cập nhanh
Bảng tin và playlist hàng tuần

    bt_bb_section_top_section_coverage_image
    bt_bb_section_bottom_section_coverage_image