Bản tin Intro ArtTin tức giáo dụcTại sao các trường quốc tế chú trọng phát triển âm nhạc cho trẻ?

https://introart.com.vn/edu/wp-content/uploads/2021/07/tai-sao-truong-quoc-te-chu-trong-phat-trien-am-nhac-1280x546.jpg

Trên thế giới, các trường học ở mọi cấp đều rất chú trọng việc tạo nên môi trường phát triển toàn diện cho trẻ. Để có được môi trường đó, nhà trường cũng như xã hội luôn tạo điều kiện tốt nhất để khuyến khích tài năng của trẻ. Có thể nói tới những hội trợ khoa học, CLB từ thiện của trường, và đặc biệt là các dàn hợp xướng, band nhạc của thanh thiếu niên.

Hãy cùng lắng nghe các dàn hợp xướng của một vài trường tại quanh các châu lục trên khắp thế giới

1. A million dreams – Burleigh Manor Middle School Choir – Ellicott City – Mỹ

 

2. Believer – Angel-St Charles High School (ICSE), St. Thomas Town, Bangalore – Ấn Độ

Không chỉ có trường học, các tổ chức ngoài trường cũng có nhiều tên tuổi đình đám như One Voice Children’s Choir, Rise Up Children’s Voice hay Song for Peace Children’s Voice hàng triệu lượt xem trên Youtube.

3. See you again – Once Voice Children’s Choir

4. Speechless – Rise Up Children’s Choir

 

Tại các nước phát triển, việc khuyến khích và tạo môi trường mở cho các tài năng âm nhạc rất được quan tâm. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh âm nhạc giúp kết nối 2 bán cầu não bộ, cải thiện logic và “làm sáng” nhiều bộ phận não bộ. Cụ thể hơn, âm nhạc giúp các bạn học tốt hơn các môn Toán học, Khoa học, Ngoại ngữ

 

Tiến sĩ Kyle Pruett, nhạc sĩ kiêm giáo sư tâm lý học trẻ nhỏ tại Khoa Y dược, Đại học Yale, cho biết: “Năng lực ngôn ngữ là gốc rễ của năng lực giao tiếp xã hội. Và những trải nghiệm âm nhạc giúp con trẻ cải thiện khả năng giao tiếp bằng lời nói”.

 

Âm nhạc còn được xem là có khả năng cải thiện và nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Các nhà khoa học của Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng việc học âm nhạc giúp làm giảm căng thẳng và trầm cảm, cũng như cải thiện tâm trạng và nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội.

 

Chính vì những lý do trên,các nước phát triển đều đưa âm nhạc (học hát và chơi nhạc cụ) vào chương trình học như một môn bắt buộc. Nhìn lại môn học này tại Việt Nam, âm nhạc vẫn còn là một môn “năng khiếu” và chưa được gia đình cũng như nhà trường (phần lớn) quan tâm. 

 

Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam, đã và đang có các trường quốc tế bắt đầu đầu tư và phát triển dàn hợp xướng của riêng mình. Đặc biệt có thể kể tới trường Quốc tế Việt Nam ISV.

 

Tại đây, học sinh sẽ được đào tạo hợp xướng bài bản bởi các giáo viên hàng đầu trong giảng dạy và biểu diễn. Không chỉ vậy, ISV còn đầu tư rất khang trang cho cơ sở vật chất của bộ môn âm nhạc như hội trường hòa tấu và hợp xướng. Tất cả để đảm bảo rằng học sinh sẽ được trải nghiệm và phát triển trong môi trường giáo dục toàn diện nhất tại ISV.

 

Để tìm hiểu thêm về trường ISV, tham khảo tại https://isvietnam.edu.vn/

Liên hệ với Intro Art để tìm hiểu về cơ hội nhận học bổng Tài năng Âm nhạc (lên tới 60% học phí) của ISV.

Trung tâm giáo dục âm nhạc Intro Art

Về chúng tôi

Theo đuổi niềm tin về một cuộc sống sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần cho mỗi người dân Việt Nam trong tương lai, Intro Art mong muốn xây dựng một cộng đồng đam mê thưởng thức nghệ thuật, thông qua việc một hệ sinh thái bền vững với 2 lĩnh vực trọng tâm là Giáo dục và Biểu diễn nghệ thuật.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 14, Galaxy 8, Khu đô thị Ngân Hà Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 08 39 39 29 09 – 08 88 41 16 39

Giờ làm việc: 9:00 – 18:00.

Bảng tin và playlist hàng tuần

    Họ và tên (required)

    Địa chỉ Email (required)

    Số điện thoại (required)

    bt_bb_section_top_section_coverage_image
    bt_bb_section_bottom_section_coverage_image