Đáng lẽ dàn tập sẽ có một bè Cello 10 người, nhưng hôm đó mọi người nghỉ hết. Mình thì là sinh viên nước ngoài nên mình không dám bỏ tiết nếu không xin phép.
 

Bản tin Intro ArtCâu chuyện nghệ thuậtNghệ sỹ Cello Lưu Ly Ly: “Tin tưởng bản thân, bạn sẽ làm được”

https://introart.com.vn/edu/wp-content/uploads/2021/08/Quote-co-Ly-Ly-1280x1280.png

⭐ “Khi bạn tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ làm được” ⭐ Cô Lưu Ly Ly, Nghệ sỹ Cello trong Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, hiện đang là một trong những giáo viên nòng cốt của Intro Art. Theo học Nhạc viện từ nhỏ và học thạc sỹ chuyên ngành biểu diễn Cello...

“Khi bạn tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ làm được”

Cô Lưu Ly Ly, Nghệ sỹ Cello trong Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, hiện đang là một trong những giáo viên nòng cốt của Intro Art.

Theo học Nhạc viện từ nhỏ và học thạc sỹ chuyên ngành biểu diễn Cello tại Saint Petersburg, Nga, cô Ly luôn thấy mình may mắn khi gặp được những người có cùng say mê âm nhạc giống mình.

🔥 Chính nhờ tình yêu Cello đó, cô đã luôn kiên trì không chỉ trong việc luyện tập, mà còn trong việc truyền tình yêu âm nhạc của mình tới với nhiều học viên khác.

học cello

Khi được hỏi về trải nghiệm đáng nhớ nhất khi học nhạc, cô Ly Ly đã chia sẻ:

♥️ “Chắc là buổi tập ở dàn nhạc trường ở Nga. Đáng lẽ dàn tập sẽ có một bè Cello 10 người, nhưng hôm đó mọi người nghỉ hết. Mình thì là sinh viên nước ngoài nên mình không dám bỏ tiết nếu không xin phép. Mình cũng không ngờ rằng hôm đó chỉ có mình mình lên tập. Vị trí trưởng bè Cello thường sẽ được 1 bạn tốt nhất hoặc do chỉ huy dàn nhạc quyết định. Nhưng tối hôm đó, vị trí bè trưởng, hoàn toàn ngoài dự kiến, không ai khác ngoài mình.

Mình đã rất run và lo lắng trong những phút đầu, chỉ có một mình mình chơi, nhỡ mình làm sai gì thì sao.

Mình đã mất một lúc để lấy lại tinh thần. Và rồi mình nghĩ: “Đây cũng chỉ là buổi tập thôi mà! Nếu có sai sót thì mình hoàn toàn có thể sửa và không ai tránh mắng gì mình hết. Coi như đây là cơ hội để học hỏi.” Và rồi mình đã cố gắng bình tĩnh lại, ngồi xuống tập.

Sau buổi tập hôm đấy, mình nhận ra là mình can đảm hơn mình nghĩ, và chỉ cần mình tin vào bản thân là mình có thể làm tốt.

 

Cuối buổi, thầy chỉ huy còn có khen mình (không chỉ vì mình là người duy nhất đến tập) vì sự nỗ lực và tự tin của mình ngày hôm đấy. Mình rất vui mừng, vì không những được thầy khen, mà mình còn vượt qua vùng an toàn của chính mình và trở nên tự tin hơn.

🎶 Và mình có được bài học mà mình vẫn luôn lấy làm động lực cho bản thân “Khi bạn tự tin vào bản thân, bạn sẽ làm được!”

Học nhạc hay biểu diễn âm nhạc, ngoài tài năng, chúng ta cần sự tin tin, bản lĩnh sân khấu để có thể tỏa sáng. Intro Art tin rằng, trong mỗi chúng ta luôn tồn tại rất nhiều tài năng riêng biệt. Điều bạn cần làm chính là rèn giũa nó trở thành viên kim cương lấp lánh nhất.

Hãy liên hệ với Intro Art ngay hôm nay, để bắt đầu hành trình “mài viên kim cương” của bạn nhé!

Trung tâm giáo dục âm nhạc Intro Art

Về chúng tôi

Theo đuổi niềm tin về một cuộc sống sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần cho mỗi người dân Việt Nam trong tương lai, Intro Art mong muốn xây dựng một cộng đồng đam mê thưởng thức nghệ thuật, thông qua việc một hệ sinh thái bền vững với 2 lĩnh vực trọng tâm là Giáo dục và Biểu diễn nghệ thuật.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 14, Galaxy 8, Khu đô thị Ngân Hà Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 08 39 39 29 09 – 08 88 41 16 39

Giờ làm việc: 9:00 – 18:00.

Bảng tin và playlist hàng tuần

    Họ và tên (required)

    Địa chỉ Email (required)

    Số điện thoại (required)

    bt_bb_section_top_section_coverage_image
    bt_bb_section_bottom_section_coverage_image