“Cho con mượn điện thoại”  “Con chỉ chơi thêm 5 phút nữa thôi” Đã bao nhiêu lần 5 phút trở thành 30 phút, thậm chí cả tiếng đồng hồ?
 

Bản tin Intro ArtTin tức giáo dụcCha mẹ nên làm gì để con rời xa điện thoại?

https://introart.com.vn/edu/wp-content/uploads/2021/08/nghien-dt.jpg

“Cho con mượn điện thoại”  “Con chỉ chơi thêm 5 phút nữa thôi”   ❓ Đã bao nhiêu lần 5 phút trở thành 30 phút, thậm chí cả tiếng đồng hồ? Tuy ở nhà cả ngày nhưng mỗi khi con được nhờ làm việc nhà hay vận động, ba mẹ thường xuyên nhận được sự...

“Cho con mượn điện thoại” 

“Con chỉ chơi thêm 5 phút nữa thôi”

 

❓ Đã bao nhiêu lần 5 phút trở thành 30 phút, thậm chí cả tiếng đồng hồ?

Tuy ở nhà cả ngày nhưng mỗi khi con được nhờ làm việc nhà hay vận động, ba mẹ thường xuyên nhận được sự từ chối và sự than phiền mệt mỏi.

Hẳn đây là nỗi lo của không ít các bậc phụ huynh, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh kéo dài. 

Hãy cùng Intro Art tìm hiểu cách giúp con trẻ có thể rời điện thoại và tập trung các công việc khác bổ ích hơn nhé!

 

👨‍👩‍👧‍👦 Việc con trẻ sử dụng các thiết bị điện tử thường xuyên trong thời gian này là rất bình thường. Nguyên nhân lớn nhất chính là con không thể chơi với bạn bè và bị hạn chế về không gian vui chơi. Nhiều khi, chính cha mẹ cũng cần thời gian và không gian riêng. Vì thế, điện thoại là giải pháp “cứu cánh” cho phụ huynh những lúc mệt mỏi.

Với những trẻ từ 2-10 tuổi, việc cấm sử dụng điện thoại là không nên, vì độ tuổi này trẻ luôn cần “làm gì đó” để phát triển. Và với độ tuổi nào đi nữa, sự cấm đoán và bắt buộc chưa bao giờ là phương án hay.

 

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều hoặc lạm dụng việc này để có thời gian riêng sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng xấu. 

👓 Với độ tuổi đang phát triển, nếu trẻ con ngồi hoặc xem quá nhiều sẽ có ảnh hưởng tới xương và phát triển hình thể của con. Nhiều bạn nhỏ có thể bị gù lưng, lệch xương sống hoặc các tật về thị giác.

Thống kê của bệnh viện mắt cho thấy, có hơn 3 triệu trẻ em trên cả nước mắc tật khúc xạ về mắt, trong đó 2/3 là bị cận thị, tập trung chủ yếu ở đô thị với tỷ lệ chiếm 30-35%.

 

Giải pháp tốt nhất chính là “tham gia” cùng con với một nguyên tắc duy nhất: “khen thưởng những gì bạn muốn con làm” 

🎁 Hãy khuyến khích, thưởng thêm một cách công bằng cho những điều con bạn thích. 

✅ Thay vì “Xem thêm 5 phút nữa thôi nhé”, bạn có thể “Hay xem thêm 2 video nữa rồi mình đi ngủ nhé”. Hoặc con có thể đổi làm việc nhà lấy 15 phút chơi thêm. Điều này vừa cổ vũ con hoạt động, vừa tạo động lực và niềm vui cho con.

 

❌ Một lỗi thường gặp của cha mẹ chính là làm những điều muốn con làm trở thành hình phạt. Nếu con bị điểm thấp sẽ bắt con luyện chữ, học thêm ngày đêm. Nếu con không nghe lời sẽ bắt con làm việc nhà. Điều này sẽ mang lại cho con cảm giác “bị phạt” và tiêu cực với những việc đáng lẽ phải làm.

 

Intro Art hiểu rằng đây là thời gian khó khăn với các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ. Là người lớn, chúng ta cần cảm thông vào tạo ra một môi trường tích cực cho con để cùng nhau vượt qua.

 

Intro Art mong cả nhà sẽ có thời gian vui vẻ bên nhau và chúng ta có thể gặp lại sớm nhất!

Trung tâm giáo dục âm nhạc Intro Art

Về chúng tôi

Theo đuổi niềm tin về một cuộc sống sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần cho mỗi người dân Việt Nam trong tương lai, Intro Art mong muốn xây dựng một cộng đồng đam mê thưởng thức nghệ thuật, thông qua việc một hệ sinh thái bền vững với 2 lĩnh vực trọng tâm là Giáo dục và Biểu diễn nghệ thuật.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 14, Galaxy 8, Khu đô thị Ngân Hà Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 08 39 39 29 09 – 08 88 41 16 39

Giờ làm việc: 9:00 – 18:00.

Bảng tin và playlist hàng tuần

    Họ và tên (required)

    Địa chỉ Email (required)

    Số điện thoại (required)

    bt_bb_section_top_section_coverage_image
    bt_bb_section_bottom_section_coverage_image