Tin tức nghệ thuậtConcert of Childhood Memory 2019: Thế giới Anime qua góc nhìn của nhạc giao hưởng

29/02/2020by admin
https://introart.com.vn/wp-content/uploads/2020/02/banner-ticketgo-1-15611027943181295674609.png

Khán giả Hà Nội sẽ có cơ hội trải nghiệm và hòa mình vào thế giới của “Naruto” và “One Piece” qua những bản nhạc giao hưởng du dương và thuần khiết nhất.

Ra đời từ năm 2016, Concert of Childhood Memory là một chuỗi các buổi hòa nhạc được tổ chức hàng năm nhằm đưa những giai điệu từng gắn liền với tuổi thơ đến với khán giả yêu nhạc qua góc nhìn hoàn toàn khác – góc nhìn của nhạc giao hưởng. Qua đó, đêm nhạc mong muốn khơi dậy những cảm xúc, kí ức xưa cũ của tuổi thơ đến với khán giả. Đồng thời, đây cũng là một cách giúp các bạn trẻ tiếp cận với nhạc giao hưởng, một thể loại nhạc vốn được coi là mang đậm tính hàn lâm và khó cảm thụ.

Chủ đề lần này của Concert of Childhood Memory 2019 là thế giới Anime, mang tên Shinsekai – Tân thế giới. Đây không phải lần đầu tiên Anime được chọn làm nguồn cảm hứng cho chuỗi hòa nhạc này. Trước đó, vào năm 2017, Concert of Childhood Memory đã chọn hãng phim của thời thơ ấu Ghibli làm chủ đề chính xuyên suốt đêm nhạc.

Poster của chương trình Concert of Childhood Memory 2019.
Buổi hòa nhạc Concert Of Childhood Memory năm 2017.

Năm nay, ban tổ chức quyết định đem đến một thế giới Anime hoàn toàn khác với những bản nhạc phim từ 2 bộ anime hàng đầu Nhật Bản Naruto và One Piece. Nói về lí do chọn 2 bộ phim này, ban tổ chức cho biết mục đích của buổi hòa nhạc năm 2019 chính là nhằm khơi gợi nguồn cảm hứng về sự trưởng thành.

“Trưởng thành là cụ thể hóa ước mơ của bản thân, tự đứng trên đôi chân của mình, luôn làm mới mình, thử sức bản thân với những thể loại và phong cách mới. Chúng tôi mong muốn Concert Of Childhood Memory sẽ không chỉ đơn thuần là một chương trình hòa nhạc thường niên mà còn trở thành nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ và khán giả yêu nhạc trên khắp cả nước”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Đây cũng là lần đầu tiên các nhạc phẩm từ 2 bộ phim Naruto và One Piece được trình diễn tại Việt Nam cùng với một dàn nhạc giao hưởng. Đặc biệt, ngoài dàn giao hưởng, dàn hợp xướng của Concert of Childhood Memory 2019 cũng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hứa hẹn tạo nên những hiệu ứng độc đáo hơn, mới lạ hơn so với những chương trình trước đó.

Sau 3 năm phát triển, Concert of Childhood Memory đã thu hút đông đảo sự chú ý của các bạn trẻ trên khắp đất nước, trở thành điểm hẹn âm nhạc thường niên của các khán thính giả yêu nhạc giao hưởng thính phòng tại Hà Nội và TP.HCM.

Chương trình Concert of Childhood Memory 2019: Shinsekai – Tân thế giới sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày 4-5/7 vào lúc 20h tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

Một số hình ảnh khác về chương trình:

Về chúng tôi:

Theo đuổi niềm tin về một cuộc sống sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần cho mỗi người dân Việt Nam trong tương lai, Intro Art mong muốn xây dựng một cộng đồng đam mê thưởng thức nghệ thuật, thông qua việc một hệ sinh thái bền vững với 2 lĩnh vực trọng tâm là Giáo dục và Biểu diễn nghệ thuật.

Liên hệ:

Địa chỉ:

Số 14, Galaxy 8, Khu đô thị Ngân hàng Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 08 39 39 29 09 – 08 88 41 16 39

Giờ làm việc: 8:30 – 18:00.

Nhận bảng tin hàng tuần:

    bt_bb_section_top_section_coverage_image
    bt_bb_section_bottom_section_coverage_image