Tin tức nghệ thuậtBạn trẻ Hà Nội mang nhạc phim hoạt hình Nhật Bản đến với Sài Gòn

02/03/2020by admin
https://introart.com.vn/wp-content/uploads/2020/01/Ava-Reprise-1280x1280.jpg

Sau 2 chương trình Concert of Childhood Memory vào tháng 6/2016 và tháng 5/2017 tại Hà Nội, dàn nhạc trẻ với hơn 50 nhạc công từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã quyết định nối tiếp hành trình kể những câu chuyện của tuổi thơ với khán giả tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những chuyến đi đong đầy cảm xúc

Nếu như tại Hà Nội, chương trình chọn chủ đề “Mirror – Soi chiếu” như một cơ hội cho khán giả thủ đô được nhìn lại chính mình, tìm lại những hồn nhiên và mộng mơ mà ta chợt đánh mất khi trưởng thành, thì tại TP. Hồ Chí Minh, trong lần đầu tiên ra mắt, chương trình chọn chủ đề “Reprise – Gặp lại” làm điểm tựa, giúp mọi người cùng lên chuyến tàu trở về với tuổi thơ của chính mình.
Đây không chỉ là cuộc gặp gỡ đơn thuần cùng âm nhạc, đây còn là hành trình để mỗi người tìm lại cho mình nét trong sáng và thuần khiết của tuổi thơ, để đánh thức và gợi lại những thanh âm bình yên nhất giữa bộn bề cuộc sống.

Chương trình tại Hà Nội mang tên “The Mirror”

Việc lựa chọn chủ đề cho mỗi chương trình cũng là dấu ấn đặc biệt mà dàn nhạc để lại trong lòng công chúng. Bên cạnh việc tự biên soạn lại và trình diễn các tác phẩm nổi tiếng mà cụ thể ở đây là các tác phẩm của Stuido Ghibli – chiếc nôi của những bộ phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng, bằng việc chạm đến những khía cạnh khác nhau của cuộc sống, chương trình đã khiến mỗi người xem đều trở thành một phần không thể thiếu trong bức tranh tổng thể. Qua đó, khán giả có thể tiếp cận nhạc giao hưởng theo một cách mới mẻ và gần gũi hơn.

Các khán giả chăm chú theo dõi chương trình
Trở về sau mỗi chương trình, khán giả không chỉ được thỏa mãn bởi không gian âm nhạc giao hưởng trọn vẹn trong một phòng hòa nhạc, họ còn có cho mình những suy ngẫm riêng về cuộc sống. Để từ đó họ sống trách nhiệm hơn, trong trẻo hơn và tươi mới hơn.

 

Không chỉ là hành trình của những khán giả
Nhạc công trong dàn nhạc ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhưng đa phần là những bạn trẻ. Họ luôn giữ trong mình một khát khao được chia sẻ niềm đam mê âm nhạc giao hưởng tới nhiều hơn nữa mọi người cộng đồng. Chính vì vậy, để tạo nên mỗi chương trình thành công cũng là cả một hành trình với đầy khó khăn và thách thức với những nghệ sĩ trẻ.
Điều hạnh phúc nhất mà mỗi nhạc công trong chương trình C có được chính là sự ủng hộ của đông đảo khán giả trong từng đêm diễn. “Từ Hà Nội vào đến Sài Gòn, đêm diễn nào của chúng mình, khán phòng cũng chật kín khán giả. Cảm giác khi chứng kiến khung cảnh ấy có lẽ không một lời nào có thể diễn tả nổi” – bạn Duy Quang, Trưởng BTC chương trình chia sẻ. Chính những sự quan tâm và ủng hộ của khán giả ở cả 2 miền đã và đang tiếp thêm niềm tin cho những nhạc công trẻ tin rằng, con đường họ đang đi là đúng đắn và họ sẽ nỗ lực hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu của khán giả.

 

 

Chuyến hành trình đầu tiên của Concert of Childhood Memory tại TP Hồ Chí Minh khép lại cũng chính là khởi đầu cho những cố gắng tiếp theo của dàn nhạc và Ban tổ chức trong thời gian tới với hy vọng mang nhiều hơn nữa những chương trình hòa nhạc giao hưởng chất lượng tới công chúng, để mỗi người đều thấy gần gũi hơn với thể loại âm nhạc vốn được coi là xa cách với khán giả Việt Nam. Và đây cũng là cơ hội để những nhạc công trẻ được trình diễn, được đón nhận và vươn xa hơn nữa trong hành trình nghệ thuật của mình.

Linh Nguyễn

Về chúng tôi:

Theo đuổi niềm tin về một cuộc sống sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần cho mỗi người dân Việt Nam trong tương lai, Intro Art mong muốn xây dựng một cộng đồng đam mê thưởng thức nghệ thuật, thông qua việc một hệ sinh thái bền vững với 2 lĩnh vực trọng tâm là Giáo dục và Biểu diễn nghệ thuật.

Liên hệ:

Địa chỉ:

Số 14, Galaxy 8, Khu đô thị Ngân hàng Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 08 39 39 29 09 – 08 88 41 16 39

Giờ làm việc: 8:30 – 18:00.

Nhận bảng tin hàng tuần:

    bt_bb_section_top_section_coverage_image
    bt_bb_section_bottom_section_coverage_image