Tin tức giáo dục5 Lý do bố mẹ nên cho con học Violin từ khi còn nhỏ

17/06/2020by admin

Rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay đều mong muốn con mình học chơi nhạc cụ ngay từ khi còn nhỏ. Một trong những nhạc cụ được nhiều bố mẹ lựa chọn để con học, đó là Violin!  Vậy lí do tại sao rất nhiều phụ huynh lại có quyết định như vậy? Nếu bạn...

Rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay đều mong muốn con mình học chơi nhạc cụ ngay từ khi còn nhỏ. Một trong những nhạc cụ được nhiều bố mẹ lựa chọn để con học, đó là Violin!  Vậy lí do tại sao rất nhiều phụ huynh lại có quyết định như vậy? Nếu bạn là cha mẹ và vẫn băn khoăn không biết con bạn có nên theo học violin hay không, thì bài viết này là dành cho bạn.

 Dưới đây là 5 lý do tại sao phụ huynh nên cho con học chơi Violin ngay từ khi còn nhỏ .

1. Học Violin giúp con rèn luyện kỷ luật.

Kỷ luật là một lĩnh vực mà tất cả các bậc cha mẹ đều muốn khắc sâu ở trẻ từ nhỏ. Và điều tuyệt vời là học Violin có thể giúp bạn điều đó. Đối với mỗi đứa trẻ khi bắt đầu học Violin, giáo viên Violin của trẻ sẽ muốn trẻ luyện tập Violin thường xuyên hơn để nhanh chóng cải thiện kỹ năng của mình.

Nếu trẻ học cách dành thời gian mỗi ngày để tập đàn Violin, chúng sẽ học được cách quản lý thời gian của mình khi lớn lên. Một thói quen kỉ luật tốt và sự nỗ lực sẽ giúp trẻ hoàn thành những mục tiêu lớn trong tương lai.

2. Học Violin dạy con tính kiên nhẫn.

Chúng ta đều biết trẻ em thường rất thiếu kiên nhẫn. Nếu bọn trẻ muốn một cái gì đó, các bé sẽ không muốn nó vào ngày mai hoặc tuần tới. Mà muốn nó NGAY B Y GIỜ!
Nhưng các con cần phải học cách kiên nhẫn theo thời gian. Chơi Violin sẽ dạy cho trẻ điều đó.
Khi bạn học violin, bạn sẽ học được rằng bạn sẽ không thể thành thạo một bản nhạc ngay từ buổi học đầu tiên. Ngay cả khi bạn là một nghệ sĩ Violin rất thành thạo, bạn vẫn có thể cần một chút thời gian để làm chủ toàn bộ tác phẩm. Đó là cách rèn luyện tính kiên nhẫn hiệu quả.
Các con sẽ không thể vội vàng thành thạo một tác phẩm, mà phải mất thời gian. Và nhờ đó các con sẽ học cách kiên nhẫn với sự tiến bộ của mình.

3. Học Violin rèn luyện sự tự tin.

Việc học chơi Violin sẽ không còn ý nghĩa, nếu bạn không được chia sẻ tài năng của mình với người khác!
Khi con bạn học Violin, bé sẽ có cơ hội biểu diễn độc tấu, hoặc tham gia vào một dàn nhạc. Trong cả hai trường hợp, bé đều đang xây dựng sự tự tin của mình bằng cách biểu diễn cho những người xung quanh.
Giúp con bạn có cơ hội tham gia các buổi biểu diễn từ nhỏ, sẽ giúp ích cho các giai đoạn trưởng thành hơn trong tương lai.
Ngay cả khi con bạn có thể không trở thành một nghệ sĩ Violin nổi tiếng thế giới, bạn vẫn sẽ rất tự hào khi bé trở nên đầy tự tin phải không nào?
.

4. Học Violin giúp gia đình trở nên gắn kết hơn

Bố mẹ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công của con cái! Khi bố mẹ khuyến khích con mình chơi Violin, hay bất kì nhạc cụ nào khác, đồng thời họ cũng đang thúc đẩy sự gắn kết khăng khít hơn của gia đình.

Đứa trẻ cũng rất thích khi nhận được sự công nhận từ gia đình mình và sẽ có xu hướng thích được biểu diễn nhiều hơn. Sự gắn kết gia đình và các mối quan hệ là những thứ mà rất khó để xây dựng, nhưng bạn có thể xây dựng chúng bằng cách cho con bạn học Violin.

5. Học Violin giúp con bạn phát triển toàn diện hơn.

Như bố mẹ đã đọc rất nhiều lợi ích mà Violin mang lại trên đây, thực sự, nó có thể giúp con được phát triển một cách toàn diện.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy hầu hết những đứa trẻ theo học âm nhạc từ nhỏ đều thích nghi tốt hơn trong xã hội khi chúng lớn lên.

Nghiên cứu sâu hơn cũng cho thấy những đứa trẻ học nhạc từ nhỏ sẽ giỏi toán hơn và thường đạt điểm kiểm tra tốt hơn so với các bạn cùng lứa. Khi con bạn học chơi violin, đây sẽ là một tài lẻ đặc biệt giúp con nổi bật hơn giữa đám đông.

Những lý do trên đây có thể chưa nói hết được những lợi ích của việc cho con bạn học Violin. Còn rất nhiều lợi ích khác mà Violin có thể mang lại cho con bạn. Tuy nhiên, 5 lý do trên có thể đã đủ thuyệt phục bố mẹ hãy cho con tham gia các khóa học Violin ngay từ bây giờ!

Có thể bố mẹ quan tâm:

Những lợi ích từ chương trình học nhạc tại nhà của Intro Art

Mách nhỏ bố mẹ một vài hoạt động âm nhạc vui nhộn, giúp trẻ nhanh “lớn”

Một vài hoạt động thú vị giúp trẻ tránh xa cái nóng mùa hè

Những kiến thức âm nhạc cơ bản bố mẹ có thể dạy con ở nhà

Về chúng tôi:

Theo đuổi niềm tin về một cuộc sống sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần cho mỗi người dân Việt Nam trong tương lai, Intro Art mong muốn xây dựng một cộng đồng đam mê thưởng thức nghệ thuật, thông qua việc một hệ sinh thái bền vững với 2 lĩnh vực trọng tâm là Giáo dục và Biểu diễn nghệ thuật.

Liên hệ:

Địa chỉ:

Số 14, Galaxy 8, Khu đô thị Ngân hàng Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 08 39 39 29 09 – 08 88 41 16 39

Giờ làm việc: 8:30 – 18:00.

Nhận bảng tin hàng tuần:

    bt_bb_section_top_section_coverage_image
    bt_bb_section_bottom_section_coverage_image